Nộp đơn Online
banner-phai-khong-chay banner-phai-khong-chay banner-phai-khong-chay

Vì sao nên chọn du học Canada

Canada cũng là một đất nước được các du học sinh quốc tế lựa chọn. Tính đến năm 2012, có khoảng 105,777 du học sinh theo học, trong đó, hơn 3.400 du học sinh đến từ Việt Nam.

 

Giáo dục chất lượng cao: Giáo dục ở Canada luôn được nhà nước xem trọng về chất lượng và quan tâm đầu tư và phát triển. Học sinh và sinh viên Canada dành nhiều giải thưởng các cuộc thi Quốc tế, đặc biệt về toán, khoa học, văn chương và nghệ thuật. Đó là một phần bằng chứng cho chất lượng giáo dục vượt trội của nền giáo dục ớ đất nước này. Bằng cấp của hệ thống giáo dục ở Canada được quốc tế công nhận rộng rãi và đánh giá cao.

 

Hệ thống đào tạo phong phú và linh hoạt: Canada có hệ thống trường công và tư đa dạng. Mặc dù các trường có các quy định riêng, tuy nhiên chất lượng được thống nhất quản lý của bang hay vùng, do vậy chất lượng rất đồng đều, và đây cũng là điểm nổi bật của hệ thống giáo dục nước này. Canada có đầy đủ các bậc học từ phổ thông trung học, cao đẳng, đại học và sau đại học. Bậc cao đẳng và đại học với các chuyên ngành phong phú, từ khoa học cơ bản đến ứng dụng, kỹ thuật công nghệ, kinh tế - thương mại hay các ngành ngôn ngữ, nghệ thuật. Ngoài ra, hệ thống giáo dục Canada còn cung cấp các khóa học ngắn hạn theo chứng chỉ với các chuyên môn khác nhau. Bằng cấp và chứng chỉ có được từ Canada được công nhận toàn cầu và là nền tảng tốt cho sự nghiệp của bạn trong tương lai.

 

Các cơ hội về nghiên cứu chuyên sâu: Nghiên cứu chuyên sâu là một trong những bộ phận chủ chốt của nền giáo dục Canada. Chính phủ quan tâm sâu sắc về vấn đề này và do đó có rất nhiều hỗ trợ diện rộng và sâu trong nhiều lĩnh vực như khoa học cơ bản, y học, giáo dục, nông nghiệp, khoa học kĩ thuật, công nghệ thông tin, môi trường. Phần lớn các trường đại học ở Canada có các trung tâm hay viện nghiên cứu, cùng với viện nghiên cứu chuyên ngành, đây thực sự là một môi trường học tập và nghiên cứu tốt để bạn phát huy hết khả năng, năng lực và sáng tạo của mình.

 

Nền giáo dục chú trọng phát triển cá nhân: Học tập ở Canada không chỉ đóng khung trong nội dung chính của chương trình đào tạo có tính học thuật cao, sinh viên còn có cơ hội tham gia rất nhiều hoạt động ngoại khóa, thể thao, nghệ thuật. Các hoạt động trải nghiệm và bồi dưỡng kỹ năng khác: lãnh đạo, quản lý và hoạt động cộng đồng. Với sự đa dạng về thành phần dân cư và sắc tộc trên thế giới, học tập tại Canada không vì thế làm cho du học sinh khó khăn mà ngược lại, sẽ giúp bạn trải nghiệm môi trường đa văn hóa và hỗ trợ cho phát triển cá nhân

 

Giáo dục ngôn ngữ tốt nhất: Canada là một đất nước sử dụng song ngữ và đứng hàng đầu thế giới về đào tạo ngôn ngữ, đặc biệt là tiếng Anh. Tiếng Anh và tiếng Pháp được giảng dạy song hành trong hệ thống giáo dục Canada. Nhờ thế, học tập và sống ở Canada là cách giúp bạn phát triển trình độ sử dụng Anh ngữ cũng như Pháp ngữ của mình, là yếu tố quan trọng trong cuộc sống và sự nghiệp của bạn

 

Nền giáo dục có chi phí hợp lí: Mặc dù có chất lượng giáo dục và mức sống thuộc hàng cao nhất trên thế giới, chi phí sinh hoạt và học phí cho các sinh viên quốc tế ở Canada thường thấp hơn các nước khác. Ngoài ra, bạn có thể có cơ hội có học bổng từ trường hay chính phủ Canada dựa trên kết quả học tập của bạn và các đóng góp cho cộng đồng. Đây cũng là một ưu điểm và nhờ đó, Canada trở thành nơi lựa chọn học tập phù hợp của sinh viên quốc tế. Mức chi phí chung cho một sinh viên học tập ở Canada chừng 18,000-$25,000 CAD. Canada được xem là đất nước có chi phí học tập và sinh hoạt tốt nhất cho học sinh quốc tế.

 

Chính sách việc làm và định cư: Trong thời gian đi học, du học sinh thường được phép làm 20giờ/tuần. Sau khi kết thúc học, có thể được phép ở lại làm việc 2-3 năm sau khi học. Chính phủ Canada có các chương trình khuyến khích định cư là làm việc ở nước họ, do vậy, sinh viên có thể có cơ hội đăng kí xin định cư khi đủ điều kiện.

 

Thông tin tham khảo về chi phí học ở Canada: Ở bậc đại học-cao đẳng, học sinh có thể tìm thấy các trường đại học với mức phí chỉ từ 8,000 – 12,000 USD/năm học. Một số trường có mức học phí cao hơn, từ 10,000-45,000 USD/năm. Mức sinh hoạt phí chỉ từ 6,000-10,000 USD/năm, tùy vùng.

 

Liên hệ chúng tôi để được tư vấn thông tin, hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xin học và visa du học.


 

Tin liên quan (1)