Nộp đơn Online
banner-phai-khong-chay banner-phai-khong-chay

Hoàn thiện Trung học và chuyển tiếp đại học tại Cao đẳng Columbia ở Vancouver, Canada: Môi trường học tập quốc tế chất lượng cao

Thành lập năm 1936, Cao đẳng Columbia tọa lạc tại Vancouver, tỉnh British Columbia,  thành phố được xếp hạng bởi Liên hợp quốc và là được xem là một trong các thành phố có môi trường sống tốt hàng đầu thế giới. British Columbia cũng là tỉnh có nền giáo dục phát triển bậc nhất Canada với hệ thống trường học hùng mạnh, chất lượng cao và vươn tầm thế giới. Thành phố Vancouver có chừng 2 triệu dân, với khí hậu mát mẻ với nhiệt độ mùa hè từ 18 – 26 độ mùa đông từ -05 độ, thường có có tuyết rơi. Hàng năm, trường đào tạo bình quân 1, 000 sinh viên, trong đó, sinh viên quốc tế chiếm đến 90% đến từ 80 quốc gia khác nhau. 

 

Sinh viên quốc tế ở giảng đường Cao đẳng Columbia, Vancouver, Canada

 

CÁC CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

Sinh viên theo học các chương trình đào tạo đa dạng, bao gồm:

Chương trình cao đẳng và chuyển tiếp đại học: chương trình học được thiết kế 1 đến 2 năm. Sinh viên hoàn thành 30 tín chỉ (một số trường đòi hỏi ít hơn) có thể liên thông đến năm thứ hai đại học, sinh viên tích lũy được khoảng 60 tín chỉ (hoặc ít hơn) được cấp bằng cao đẳng và chuyển tiếp đến năm thứ ba bậc đại học khi đạt các yêu cầu quy định. Chuyên ngành học đa dạng bao gồm khoa học tự nhiên, kỹ thuật và ứng dụng (Toán, Hóa học, Vật lý, Sinh học, Khoa học máy tính v.v); khoa học xã hội (Kinh tế, Kế toán, Quản trị kinh doanh, Tài chính, Nghệ thuật, Ngôn ngữ Anh, Tây Ban Nha, Pháp v.v)

 

Chương trình chuẩn bị đại học: cung cấp các khóa học  giúp cho các học sinh hoàn thành các yêu cầu đê đăng ký vào đại học. Có 5 loại chương trình, bao gồm (i) Chương trình cấp tốc dành cho các sinh viên có năng lực học tốt muốn đẩy nhanh việc hoàn thành các yêu cầu nhập học đại học, thường được gọi là chương trình O-level (ii) Chương trình Trung học phổ thông dành cho các học sinh đã hoàn thành lớp 10 hay lớp 11 (ở Canada) và vượt qua bài thi một số môn theo yêu cầu để được cấp bằng tốt nghiệp trung học (iii) Chương trình hoàn thiện trung học dành cho các sinh viên muốn theo học các chương trình chuyển tiếp đại học và không cần bằng tốt nghiệp trung học (chỉ có chứng chỉ hoàn thiện trung học) – thời gian thường ngắn hơn chương trình THPT một học kỳ (iv) Chương trìndự bị đại học dành cho các học sinh đã tốt nghiệp THPT, nhưng cần hoàn thiện một số môn theo yêu cầu học thuật để chuyển tiếp đến các chuyên ngành đại học mong muốn (v) Chương trình THPT cho người lớn tuổi.

 

Chương trình Anh ngữ học thuật: Cung cấp các khoa tiếng Anh cho các sinh viên đã trúng tuyển nhưng cần tăng cường năng lực tiếng Anh và cho các sinh viên muốn khám phá môi trường học thuật bằng tiếng Anh.

 

Thành phố Vancouver, được xếp hàng đầu về môi trường sống trên thế giới

 

ĐẶC ĐIỂM NỔI BẬT

Các chương trình đào tạo của trường kết hợp giữa học thuật và thực hành, sĩ số lớp nhỏ, có được sự hướng dẫn tận tình chu đáo. Cơ hội liên thông đến hầu hết các trường đại học của bang như Simon Fraser University, University of British Columbia, University of Victoria và tỉnh khác như Ontario (Western Ontario University) hay đại hoc Úc, Mỹ.

 

Đường phố vào thu của Vancouver

 

YÊU CẦU TUYỂN SINH CHUNG

THỜI HẠN NỘP ĐƠN                                         

Sinh viên quốc tế, đặc biệt sinh viên Việt Nam có thể tham gia nộp đơn khi hoàn thành học kỳ 1 lớp 12.

Tieesng Anh IELTS 6.0-6.5, TOEFL iTB 80, hoặc tham gia bài test và học thêm tiếng Anh nếu chưa đủ yêu cầu.

Có thể nộp đơn cả năm, trước mỗi kỳ nhập học:

Kỳ nhập học tháng 9:                          1/6         

Kỳ nhập học tháng 1:                          1/10      

Kỳ nhập học tháng 5:                          1/2         

 

HỌC PHÍ VÀ CHI PHÍ DU HỌC (ƯỚC TÍNH)

Học phí (2014/15): 11,700$, Sách vở 1,600$/năm, Bảo biểm y tế: 554$/năm, Đi lại 588$/năm. Ăn ở: 6000$/năm. Chi tiêu khác: 2,400$/năm. Tổng chi phí ước tính: 22,902$/năm

 

Ứng viên và Phụ huynh quan tâm, vui lòng liên hệ Du học Hope Vietnam để tìm hiểu chi tiết chương trình học và nộp đơn:

 

Tư vấn du học Hope Vietnam (HVN)

Tầng 4, Tòa nhà Hoàng Đan, 241 Điện Biên Phủ, P6, Q3, Tp HCM (Ngã tư Nam Kỳ Khởi Nghĩa-Điện Biên Phủ)

Điện thoại: (08) 6290 9318 – 6290 9319

E-mail: info@hvnec.vn hoặc duhochvn@gmail.com ; website: www.hvnec.vn

 
Tin liên quan (12)