Nộp đơn Online
banner-phai-khong-chay banner-phai-khong-chay banner-phai-khong-chay

Giới thiệu về Canada

Canada thuộc khối thịnh vượng chung Anh (CommonWealth), nằm ở khu vực Bắc Mỹ, tiếp giáp với nước Mỹ, đất nước rộng lớn kéo dài từ biển Atlantic đến Pacific và khu vực Arctic Ocean.

 

Thủ đô: Ottawa

Mã điện thoại: +1

Ngày Quốc khánh: ngày 11 tháng 6 hàng năm

Diện tích: 9,984,670km2

Dân số: 34,482,779 (2012)

Chính phủ và nhà nước: Hệ thống Quốc hội lưỡng, thượng viện- hạ nghị viện

Ngôn ngữ chính: tiếng Anh, tiếng Pháp

 

Địa lý và lãnh thổ: Là một quốc gia rộng lớn nhưng chỉ có 10 tiểu bang. Các bang chính là Québec, Ontario, British Columbia, Alberta, Nova Scotia, Torronto. Là một trong những nước xanh, sạch nhất thế giới, có nhiều cảnh quan thiên nhiên nổi tiếng như thác Nagria Fall, hay các điểm đến hiện đại và lịch sử như tháp Torronto. Khí hậu của Canada hơi lạnh hơn so với các vùng khác, đặc biệt phía Bắc và thường có tuyết vào mùa đông.

 

Nền kinh tế: Canada có nền kinh tế ổn định và là một trong số các nước phát triển hàng đầu trên thế giới. Thu nhập đầu người cao và tăng trưởng ổn định, GDP đầu người 43.146 $US (ước 2013). Nhờ thế, chính phủ Canada có điều kiện hỗ trợ người dân về nhiều mặt, đặc biệt là về các chính sách giáo dục, an sinh và phát triển dân trí.

 

Giáo dục: Giáo dục Canada được đánh giá cao về chất lượng. Nhiều trường đại học nằm trong tốp đầu của thế giới. Học sinh và sinh viên Canada dành nhiều giải thưởng các cuộc thi Quốc tế, đặc biệt về toán, khoa học, văn chương và nghệ thuật. Ngoài ra, Canada cũng là một trong số ít nước có nhiều nhà khoa học đoạt giải thưởng quốc tế như Nobel và Field. Đó là một phần bằng chứng cho chất lượng giáo dục vượt trội của nền giáo dục ớ đất nước này. Bằng cấp của hệ thống giáo dục ở Canada được quốc tế công nhận rộng rãi và đánh giá cao. Giáo dục ở Canada luôn được nhà nước chú trọng, quan tâm đầu tư và phát triển.

 

Môi trường và văn hóa: Canada là đất nước đa tôn giáo và văn hóa, khuyến khích đa văn hóa nhưng rất thân thiện. Là đất nước sạch, đẹp nhất thế giới và luôn đi đầu, tiên phong về bảo vệ môi trường, không chỉ tại Canada mà trên toàn cầu.

 

Sống, học tập và làm việc ở Canada: Là nước phát triển cao, nhưng mức sinh hoạt phí tại Canada là ở mức thấp so với nhiều nước khác. Sinh viên được phép làm thêm theo quy định cuả từng trường. Đặc biệt, chính phủ nước này có chính sách việc làm và khuyến khích nhân tài nhập cư, do vậy sinh viên sẽ có cơ hội việc làm sau khi học xong.Canada là đất nước giàu có, xinh đẹp, văn hóa thân thiện, cởi mở và sẽ là nơi mà bạn mong muốn trải nghiệm.

 

Liên hệ chúng tôi để được tư vấn thông tin, hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xin học và visa du học.

 

Tin liên quan (1)