Nộp đơn Online
banner-phai-khong-chay banner-phai-khong-chay banner-phai-khong-chay

Chinh phục thử thách với chương trình Tú tài Quốc tế ở Canada

Đến sân bay quốc tế Sydney vào lúc gần 2 giờ sáng, Bùi Minh Long, khá bất ngờ khi được điều phối viên học sinh của trường và Bố mẹ nhà Homestay đón và đưa về nhà. Buổi nói chuyện cứ thế bắt đầu đến khi về đến nhà quên cả chuyến đi dài. Sáng hôm sau, Long  được giới thiệu với các gia đình hàng xóm trước khi tham gia tuần Chuẩn bị nhập học (Orientation) vào tháng 9/2015 vừa qua.  Ngoài học sinh bản xứ, có rất nhiều học sinh châu Âu và Nhật Bản chọn bang này để học Trung học phổ thông, với 1000 sinh viên quốc tế hàng năm.

 

Là cựu học sinh Trường Quốc tế Á châu, đã từng có sự chuẩn bị rất sớm cho kế hoạch du học của mình, cuối cùng, Long và gia đình chọn theo học lớp 10 và các khóa học chuẩn bị cho chương trình Tú tài Quốc tế IB tại học viện Công lập Sydney, bang Nova Scotia, Canada. Đây là chương trình đầy thách thức bởi được xem là đứng hàng đầu bậc trung học phổ thông, được nhận vào bất kỳ đại học nào, khả năng học bổng cao nhất và được miễn trừ tín chỉ đến một năm đầu ở đại học. Toàn thế giới chỉ có 3,300 trường có chương trình này.

Long tại văn phòng du học Hope trước khi lên đường nhập học.

 

“Ở đây, học sinh được học tập khá chủ động, tập trung, có sự hướng dẫn chu đáo của giáo sư. Ngoài giờ học, có rất nhiều hoạt động ngoại khóa như trượt tuyết, dã ngoại, leo núi, bơi, khiêu vũ, âm nhạc, diễn kịch giúp học sinh hoàn thiện rất nhiều về kỹ năng và khám phá đất nước Canada. Bố mẹ nhà Homestay rất thân thiện, tốt bụng và thực tế học sinh như là thành viên của gia đình và cuối cùng, chi phí học tập ở đây rất phù hợp cho kế hoạch học tập của dài hạn của mình”, Long cho hay.

Tin liên quan (124)