Nộp đơn Online
>
banner-phai-khong-chay banner-phai-khong-chay

Vì sao chọn du học Malaysia

Hiện nay, Malaysia là quốc gia Đông Nam Á có số học sinh nước ngoài theo học đông và tăng lên. Vì sao sinh viên quốc tế trong vùng chọn Malaysia để học?

 

Chất lượng giáo dục : Chất lượng giáo dục Malaysia đang được nâng cao nhờ vào chính sách quản lý và đầu tư của chính phủ trong những năm gần đây. Ngoài ra, đại học Malaysia phần lớn có liên kết với các trường đại học ở các nước có nền giáo dục tiên tiến như Mỹ, Úc, Canada, Pháp, Đức do vậy chất lượng đào tạo đang hướng đến chuẩn chất lượng quốc tế.

 

Hệ thống đào tạo phong phú, đa dạng và linh hoạt: Giáo dục ở Malaysia có sự kết hợp tốt giữa lý thuyết và thực hành, do vậy sinh viên được trang bị kỹ năng và kiến thức vững chắc. Với sự tham gia của các trường nước ngoài, chương trình đào tạo ở Malaysia có sự đa dạng và linh động cao như các chương trình đại học nước ngoài (3+0), hoặc liên kết (2+1, bán du học). Hiện nay, Malaysia có 15 trường đại học công lập, 4 chi nhánh của trường đại học nước ngoài cấp bằng cử nhân, 11 trường đại học tư, 1 trường cao đẳng. Các ngành đào tạo gồm khoa học kỹ thuật, tài chính thương mại, ngôn ngữ, công nghệ thông tin.

 

Cơ hội phát triển ngôn ngữ : Mặc dù ngôn ngữ quốc gia là tiếng Bahasa Melayu, nhưng tiếng Anh được xem là ngôn ngữ thứ 2 được sử dụng trong học thuật và cả bên ngoài cuộc sống. Do vậy học tập ở đây là nơi bạn phát triển thêm trình độ sử dụng Anh ngữ, trở nên lưu loát và thành thạo hơn.

 

Chi phí du học thấp: Chi phí du học ở Malaysia đang ở mức thấp và được xem làm một lợi thế cho nhiều du học sinh quốc tế, trong đó có Việt nam. Bạn có cơ hội có học bổng nếu bạn có kết quả học tập tốt và các thành tích đóng góp cộng đồng được ghi nhận từ Việt Nam và ở Malaysia.

 

Thông tin tham khảo về chi phí học tập ở Malaysia : Ở bậc đại học-cao đẳng, học sinh có thể  tìm thấy các trường đại học với mức phí chỉ từ 2,400 – 2,600 USD/năm học. Học phí cao học 8,500-9,000 USD cho toàn khóa học. Mức sinh hoạt phí khá rẻ chừng 2,000-2,500 USD/năm, phần lớn sinh viên được hỗ trợ nhà ở (ký túc xá trường)

 

Liên hệ chúng tôi để được tư vấn thông tin, hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xin học và visa du học.

 

Tin liên quan (2)