Nộp đơn Online
>
banner-phai-khong-chay banner-phai-khong-chay

Vì sao chọn du học Pháp

Pháp tự hào có truyền thống giáo dục lâu đời và là chiếc nôi của nhiều ngành  học thuật thế giới. 

 

Giáo dục chất lượng cao: Giáo dục ở Pháp luôn được nhà nước xem trọng, quan tâm đầu tư và phát triển. Học sinh và sinh viên Pháp dành nhiều giải thưởng các cuộc thi Quốc tế, đặc biệt về toán, khoa học, văn chương và nghệ thuật. Đó là một phần bằng chứng cho chất lượng của nền giáo dục lâu đời vượt trội ở đất nước này. Bằng cấp của hệ thống giáo dục ở Pháp được quốc tế công nhận rộng rãi và đánh giá cao.

 

Hệ thống đào tạo phong phú và linh hoạt: Pháp có hệ thống trường công và tư đa dạng. Mặc dù các trường có các quy định riêng, tuy nhiên chất lượng được thống nhất quản lý của tỉnh hay vùng, do vậy chất lượng rất đồng đều, và đây cũng là điểm nổi bật của hệ thống giáo dục nước này. Các trường tư thường có học phí cao hơn và yêu cầu khắt khe về tuyển sinh. Pháp có đầy đủ các bậc học từ phổ thông trung học, cao đẳng, đại học và sau đại học. Bậc cao đẳng và đại học với các chuyên ngành phong phú, từ khoa học cơ bản đến ứng dụng, kỹ thuật công nghệ, y học, kinh tế ngân hàng- thương mại hay các ngành triết học, giáo dục, ngôn ngữ, nghệ thuật.  Bằng cấp và chứng chỉ có được từ Pháp được công nhận toàn cầu và là nền tảng tốt cho sự nghiệp của bạn trong tương lai.

 

Các cơ hội về nghiên cứu chuyên sâu: Nghiên cứu chuyên sâu là một trong những bộ phận chủ chốt của nền giáo dục Pháp. Chính phủ quan tâm sâu sắc về vấn đề này và do đó có rất nhiều những hỗ trợ diện rộng và sâu trong nhiều lĩnh vực như khoa học cơ bản, y học, nông nghiệp, môi trường, kĩ thuật, công nghệ thông tin, kinh tế và quản lý. Phần lớn các trường đại học ở Pháp có các trung tâm hay viện nghiên cứu, cùng với viện nghiên cứu chuyên ngành, đây thực sự là một môi trường học tập và nghiên cứu tốt để bạn phát huy hết khả năng, năng lực và sáng tạo của mình.

 

Nền giáo dục chú trọng phát triển cá nhân: Với đặc trưng là một xã hội đa sắc tộc và văn hóa, học tập ở Pháp không chỉ đóng khung trong nội dung chính của chương trình đào tạo có tính học thuật cao, sinh viên còn có cơ hội tham gia rất nhiều hoạt động ngoại khóa, thể thao, nghệ thuật. Các hoạt động trải nghiệm và bồi dưỡng kỹ năng khác: lãnh đạo, quản lý và hoạt động cộng đồng. Du học sinh không những có cơ hội trải nghiệm môi trường đa văn hóa và hỗ trợ cho phát triển cá nhân

 

Nền giáo dục có chi phí hợp lí: Chính phủ Pháp luôn xem giáo dục là quan trọng nên có những đầu tư cả diện rộng và chiều sâu. Phần lớn các cấp học công lập ở Pháp đều được miễn hay miễn phần lớn học phí (thường lớn hơn 90%). Học sinh cũng nhận được một phần trợ giá nhà ở,điều đó cho thấy sự quan tâm của đất nước này đến giáo dục. Mặc dù là nước phát triển hàng đầu thế giới, chi phí sinh hoạt và học phí cho các sinh viên quốc tế ở Pháp được xem là mức trung bình. Du học sinh cũng có nhiều cơ hội làm thêm theo quy định. Ngoài ra, bạn có thể có cơ hội có học bổng từ trường hay chính phủ dựa trên kết quả học tập của bạn và các đóng góp cho cộng đồng.

 

Thông tin chung về chi phí học tập ở Pháp: Nhờ chính sách hỗ trợ học phí và nhà ở như trên, chi phí học một năm ở Pháp là thấp và trung bình gồm học phí 200-500 euro/năm; ăn ở từ 5,000-7000 euro/năm, tùy tỉnh.

 

Liên hệ chúng tôi để được tư vấn thông tin, hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xin học và visa du học.

 

Tin liên quan (1)