Nộp đơn Online
>
banner-phai-khong-chay banner-phai-khong-chay

Vì sao nên chọn du học Úc

Úc là nước đứng thứ hai sau Mỹ đón nhiều học sinh sinh quốc tế, khoảng 500,000 học sinh (2012). Học sinh, sinh viên Việt Nam chọn du học Úc nhiều nhất so với các nước Anh, Mỹ, Canada. Bởi các lý do sau đây.

 

Chất lượng đào tạo tốt và thiết thực: Nhà nước Úc luôn chú trọng trong việc kiểm soát chất lượng giáo dục. Các trường được chủ động thiết kế chương trình học và giảng dạy nhưng tuân thủ luật pháp và tiêu chuẩn chất lượng của chính phủ và bang. Phương pháp dạy học tiên tiến, học đi đôi với hành và phát huy tính chủ động cao. Các ngành học phong phú, có tính học thuật cao, nhưng kết hợp với thực hành nhằm đáp ứng tốt nhu cầu nhân lực và nghề nghiệp.

 

Bằng cấp công nhận toàn cầu: Các trường đại học và cơ sở nghiên cứu của Úc luôn nằm trong tốp chất lượng cao của thế giới (tốp 50 và 200). Học sinh Úc và nhiều nhà nghiên cứu đạt nhiều giải thưởng quốc tế. Bằng cấp của Úc được công nhận toàn cầu và có thể học chuyển tiếp bất cứ nước nào trên thế giới. Đặc biệt, Úc cũng là một trong các đất nước có hệ thống đào tạo tiếng Anh tốt nhất, là cơ hội cho nhiều du học sinh quốc tế phát triển khả năng ngôn ngữ của mình cho nghề nghiệp và tương lai.

 

Hệ thống đào tạo phong phú và linh hoạt: Úc có hệ thống trường công và tư đa dạng. Mặc dù các trường xây dựng các chương trình đào tạo riêng, tuy nhiên chất lượng được thống nhất quản lý của chính phủ và bang hay vùng, do vậy chất lượng rất đồng đều. Đây cũng là điểm nổi bật của hệ thống giáo dục nước này. Úc có đầy đủ các bậc học từ phổ thông trung học, cao đẳng, đại học và sau đại học. Bậc cao đẳng và đại học với các chuyên ngành phong phú, từ khoa học cơ bản đến ứng dụng, kỹ thuật công nghệ, kinh tế - thương mại hay các ngành xã hội, ngôn ngữ và nghệ thuật. Hệ thống tín chỉ giúp học sinh, sinh viên có thể học chuyển đổi ngành hoặc trường và rút ngắn thời gian học tập. Bằng cấp và chứng chỉ có được từ Úc được công nhận toàn cầu và là nền tảng tốt cho sự nghiệp của bạn trong tương lai.

 

Các cơ hội về nghiên cứu chuyên sâu: Nghiên cứu chuyên sâu là một trong những bộ phận chủ chốt của nền giáo dục Úc. Chính phủ quan tâm sâu sắc về vấn đề này và do đó có rất nhiều những hỗ trợ diện rộng và sâu trong nhiều lĩnh vực như khoa học cơ bản, y học, nông lâm nghiệp, khoa học kĩ thuật, công nghệ thông tin, môi trường. Chính phủ Úc có các chương trình học bổng nghiên cứu hàng năm lớn dành cho nhiều nước, châu lục trên thể giới. Phần lớn các trường đại học ở Úc có các trung tâm hay viện nghiên cứu, cùng với viện nghiên cứu chuyên ngành, đây thực sự là một môi trường học tập và nghiên cứu tốt để bạn phát huy hết khả năng, năng lực và sáng tạo của mình.

 

Chi phí du học. Chi phí học tập và sinh hoạt tại Úc được xem là tương đối cao hơn so với các nước khác. Tuy nhiên, sinh viên có cơ hội làm thêm trong khi và sau khi học theo quy định. Nước Úc khá gần với Việt Nam nên chi phí đi lại là khá tiết kiệm.

 

Thông tin tham khảo về chi phí giáo dục Úc: Học phí của Úc là khá cao, trung bình bậc trung học từ 12,000 đến 25,000 AUD/năm. Học phí cao đẳng, đại học từ 6,000-30,000 AUD/năm. Chi phí ăn ở tại Úc khoảng 10,000-15,000 AUD/năm.

 

Liên hệ chúng tôi để được tư vấn thông tin, hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xin học và visa du học.

Tin liên quan (1)