Nộp đơn Online
>
banner-phai-khong-chay banner-phai-khong-chay

Giới thiệu về nước Úc

Úc là nước thuộc Khối thịnh vượng chung (CommonWealth), gồm sáu bang và hai khu vực lãnh thổ, là đất nước rộng thứ sáu thế giới.

 

Thủ đô: Thành phố Canberra

Ngày Quốc khánh: 26/1 hàng năm

Mã điện thoại: + 61

Diện tích: 7,692,000 km² 

Dân số:  23.478.000  (2013)

Nhà nước và chính phủ: Toàn quyền Hoàng gia, hệ thống thượng nghị viện và hạ nghị viện, đa đảng

Ngôn ngữ chính: tiếng Anh, rất nhiều ngôn ngữ bản xứ khác.

 

 

Địa lý và lãnh thổ: Úc được xem là nước trẻ, được thành lập từ những năm 1700. Là một quốc gia rộng lớn nhưng chỉ có sáu tiểu bang (tỉnh) và hai vùng lãnh thổ, bao gồm New South Wales, Victoria, Queensland, Nam Australia, Tây Australia, Tasmania, lãnh thổ phía Bắc và lãnh thổ Thủ đô. Úc là một đất nước luôn được đánh giá có chất lượng sống hàng đầu thế giới (top10). Đất nước xanh, sạch, đẹp với nhiều cảnh quan thiên nhiên kỳ thú như Hồ nước màu hồng Hillier (Tây Úc), thác nước Horizontal, vùng đá đỏ Red Centre etc. Hay những cảnh quan hiện đại như nhà hát Con sò Sydney, Bảo tàng quốc gia Úc ở thủ đô Canberra. Úc có khí hậu nhiệt đới, không quá lạnh và nhiều vùng có khí hậu giống Việt Nam.

 

Nền kinh tế: Úc có nền kinh tế ổn định, hùng mạnh và là một trong số các nước phát triển hàng đầu trên thế giới. Thu nhập đầu người cao (GDP 67.722,0 $US, ước 2013) và ổn định. Nhờ thế, chính phủ Úc có điều kiện hỗ trợ người dân mình về nhiều mặt, đặc biệt là về các chính sách giáo dục, an sinh và phát triển dân trí. Thành tựu tốt đẹp đó nhờ vào một nền quản lý kinh tế hiệu quả và không ngừng cải cách, phát huy sự đa dạng về sắc tộc và văn hóa.

 

Giáo dục: Được đánh giá rất cao về chất lượng, các trường đại học Úc luôn đứng trong tốp những trường đại học hàng đầu thế giới về chất lượng, nghiên cứu và đào tạo. Chính phủ Úc rất xem trọng đầu tư cho giáo dục và là nước có chính sách và nhiều chương trình học bổng và nghiên cứu trên thế giới. Hàng năm, nước Úc đón một lượng lớn học sinh quốc tế đến học tập, du học sinh vì thế có có cơ hội được học tập trong môi trường văn hóa và toàn cầu.

 

Môi trường và văn hóa: Úc là một nước đa tôn giáo, đa văn hóa. Mặc dù tiếng Anh là tiếng chính thống nhưng đất nước này có đến 200 ngôn ngữ khác nhau. Là đất nước xanh, sạch, đẹp. Khuyến khích đa văn hóa nhưng rất thân thiện. Là nước tiên phong về bảo vệ môi trường, không chỉ tại Úc mà trên toàn cầu.

 

Sống, học tập và làm việc ở Úc: Là nước phát triển cao, chi phí học và sinh hoạt phí là cao so với nhiều nước phát triển khác. Tuy nhiên, sinh viên được phép làm thêm theo quy định của từng trường. Hiện nay, chính phủ Úc có chính sách cho phép du học sinh ở lại làm việc một thời gian. Ngoài ra, chính phủ nước này có chính sách khuyến khích nhân tài nhập cư do vậy sinh viên sẽ có cơ hội làm việc sau khi học xong. Úc được xem là đất nước giàu có, xinh đẹp, văn hóa thân thiện, cởi mở, chất lượng giáo dục cao và môi trường sống tốt sẽ là nơi mà bạn mong muốn trải nghiệm.

 

Liên hệ chúng tôi để được tư vấn thông tin, hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xin học và visa du học.

Tin liên quan (1)