Nộp đơn Online
>
banner-phai-khong-chay banner-phai-khong-chay

Vì sao chọn du học Mỹ

Mỹ là quốc gia có số học sinh nước ngoài theo học đông nhất. Trong năm học 2011-2012, có gần 764,500 sinh viên quốc tế theo học. Sinh viên quốc tế chọn Mỹ để du học, vì sao?

 

Chất lượng giáo dục tốt : Theo tổ chức xếp hạng các trường đại học trên thế giới (The Times Education Supplement), Mỹ luôn có nhiều trường đại học đứng đầu trong danh sách tốp 10 và 50 của các trường đại học trên thế giới trong 20 năm trở lại đây. Bằng cấp của Mỹ được công nhận rộng rãi và được đánh giá cao trên thế giới.

 

Hệ thống đào tạo phong phú, đa dạng và linh hoạt: Mỹ có hơn 5,000 trường bậc cao đẳng, đại học, viện đào tạo cung cấp các khóa học cao đẳng, đại học và sau đại học với hơn 900 chuyên ngành khác nhau. Phương châm đào tạo ở Mỹ là kết hợp chặt chẽ giữa giảng dạy, đào tạo và nghiên cứu. Sinh viên có được sự hướng dẫn, giảng dạy của giáo sư và giảng viên. Với sự hỗ trợ của phương tiện và công nghệ giảng dạy tiên tiến, giúp học sinh có nền tảng kiến thức và kỹ năng vững chắc về nghề nghiệp. Ở Mỹ, phần lớn các trường đều công nhận chương trình đào tạo của nhau. Do vậy, sinh viên có thể dễ dàng chuyển đổi ngành học, liên thông, bảo lưu, học vượt, học hơn một chuyên ngành cùng một thời gian.

 

Nhiều lựa chọn học tập: Với hệ thống trường hùng mạnh, đa ngành và phương thức đào tạo linh hoạt, du học sinh có rất nhiều các cơ hội để lựa chọn trường và ngành học mình yêu thíchCác môn học từ khoa học cơ bản, khoa học ứng dụng, kinh tế - thương mại, chính trị, xã hội và nghệ thuật.

 

Các cơ hội về nghiên cứu chuyên sâu: Nghiên cứu chuyên sâu là một trong những bộ phận chủ chốt của nền giáo dục Mỹ. Phần lớn các trường đại học Mỹ có các trung tâm hay viện nghiên cứu, cùng với viện nghiên cứu chuyên ngành, đây thực sự là một môi trường học tập và nghiên cứu tốt để bạn phát huy hết khả năng, năng lực và sáng tạo của mình.

 

Chú trọng đến phát triển cá nhân: Học tập ở Mỹ không chỉ đóng khung trong nội dung chính của chương trình đào tạo có tính học thuật cao, sinh viên còn có cơ hội tham gia rất nhiều hoạt động ngoại khóa, thể thao, nghệ thuật. Các hoạt động trải nghiệm và bồi dưỡng kỹ năng khác : lãnh đạo, quản lý và hoạt động cộng đồng.

 

Cơ hội phát triển ngôn ngữ : Tiếng Anh là ngôn ngữ chính trong giáo dục và cuộc sống vì vậy học tập ở Mỹ là nơi lý tưởng để bạn phát triển thêm trình độ sử dụng Anh ngữ, trở nên lưu loát và thành thạo hơn. Ngoài ra, còn có nhiều ngôn ngữ khác để học tập như Tây Ban Nha, Pháp nếu như bạn có mong muốn được khám phá thêm.

 

Chi phí du học vừa phải: So với rất nhiều nước, chi phí du học tại Mỹ khá thấp và hợp lý. Ngoài ra, hệ thống giáo dục Mỹ có nhiều chính sách học bổng và hỗ trợ tài chính với cả sinh viên nội địa và sinh viên quốc tế. Bạn có cơ hội có học bổng nếu bạn có kết quả học tập tốt và các thành tích đóng góp cộng đồng được ghi nhận từ Việt Nam.

 

Thông tin tham khảo về chi phí học ở Mỹ : Ở bậc đại học-cao đẳng, học sinh có thể  tìm thấy các trường đại học với mức phí chỉ từ 4,500 – 12,000 USD/năm học. Một số trường có mức học phí cao hơn, từ 13,000-45,000 USD/năm. Mức sinh hoạt phí chỉ từ 6,000-10,000 USD/năm, tùy vùng và bang.

 

Liên hệ chúng tôi để được tư vấn thông tin, hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xin học và visa du học.

Tin liên quan (1)