Nộp đơn Online
>
banner-phai-khong-chay banner-phai-khong-chay

Hồ sơ nộp đơn Du học Pháp

Ở Pháp có hai kỳ nhập học trong năm, tháng 2 và tháng 9. Học sinh lưu ý cần nộp hồ sơ và tham gia thi trước 4-5 tháng cho mỗi kỳ học.

 

Hệ thống giáo dục Pháp không phân biệt đầu vào là trường công hay trường tư. Tuy nhiên, mỗi trường, mỗi bậc học có các yêu cầu khác nhau. Dưới đây là một số yêu cầu chung

 

• Bậc học cao đẳng, đại học: Tốt nghiệp phổ thông trung học, cao đẳng hay học viện. Trình độ tiếng Pháp tương đương TCF (>285 điểm, một số trường chấp nhận 265 điểm) hoặc chứng chỉ DEFL A2/B1/B2

• Với ứng viên xin học thạc sỹ hoặc cao hơn: học lực trung bình khá trở lên, trình độ tiếng Pháp tương đương TCF B2/C1/C2 hoặc cao hơn.

• Một số trường tuyển học sinh cho các khóa đào tạo tiếng Anh. Thông thường, yêu cầu của tiếng Anh là tiếng Anh tối thiểu 550 TOEFL hoặc 5.5 – 7 IELTS.

 

Một trong những lưu ý quan trọng của lưu học sinh là Pháp có chương trình dự bị đại học 1 -2 năm để học sinh cải thiện thêm trình độ ngôn ngữ và chuẩn bị vào học. Học sinh du học Pháp cần phải trải qua phỏng vấn CAMPUSFRANCE (trừ trường hợp được miễn như học bổng, có chứng chỉ DELF-C1/C2/B2 tùy trường hợp) trước khi làm visa. Lệ phí phỏng vấn khoảng 4,100,000 đồng.

 

Bạn vẫn có thể bắt đầu nộp đơn xin học khi chưa đủ tiếng Anh/Pháp hoặc chưa có bằng tốt nghiệp phổ thông trung học. Chỉ cần bạn nộp những gì đã có về học tập như: chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, học bạ hoặc bảng điểm, chứng chỉ tiếng Anh hợp lệ (nếu có), chúng tôi bắt đầu việc tìm cơ hội học tập cho bạn. Sau đó sẽ tiếp tục hỗ trợ để bạn có thể làm các thủ tục còn lại hay hoàn thiện hồ sơ và xin visa du học.

 

Liên hệ chúng tôi để được tư vấn thông tin, hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xin học và visa du học.


 

Tin liên quan (3)