Nộp đơn Online
>
banner-phai-khong-chay banner-phai-khong-chay

Khám phá cơ hội du học Úc năm 2015

Úc là nước đứng thứ hai sau Mỹ đón nhiều học sinh sinh quốc tế, khoảng hơn 520,000 (năm 2012) học sinh, trong đó có hơn 22,000 sinh viên đến từ Việt nam cho thấy nền giáo dục đất nước này luôn có nhiều ưu điểm vượt trội. Bạn đang cân nhắc lựa chọn đi du học Úc, dưới đây là một số tóm lược số lý do để bạn tham khảo.

 

Chất lượng đào tạo tốt, kết hợp hàn lâm-nghiên cứu và thực hành: Nhà nước Úc luôn chú trọng trong việc kiểm soát chất lượng giáo dục. Các trường được chủ động thiết kế chương trình học và giảng dạy nhưng tuân thủ luật pháp và tiêu chuẩn chất lượng của chính phủ và bang. Các ngành học phong phú, có tính học thuật cao, nhưng kết hợp với thực hành nhằm đáp ứng tốt nhu cầu nhân lực và nghề nghiệp.

 

Bằng cấp công nhận toàn cầu: Các trường đại học và cơ sở nghiên cứu của Úc luôn nằm trong tốp chất lượng cao của thế giới (tốp 50 và 200). Học sinh Úc và nhiều nhà nghiên cứu đạt nhiều giải thưởng quốc tế. Bằng cấp của Úc được công nhận toàn cầu và có thể học chuyển tiếp bất cứ nước nào trên thế giới. Đặc biệt, Úc cũng là một trong các đất nước có hệ thống đào tạo tiếng Anh tốt nhất, là cơ hội cho nhiều du học sinh quốc tế phát triển khả năng ngôn ngữ của mình.

 

Các cơ hội về nghiên cứu chuyên sâu: Nghiên cứu chuyên sâu là một trong những bộ phận chủ chốt của nền giáo dục Úc. Chính phủ quan tâm sâu sắc về vấn đề này và do đó có rất nhiều hỗ trợ diện rộng và sâu trong nhiều lĩnh vực như khoa học cơ bản, y học, nông lâm nghiệp, khoa học kĩ thuật, công nghệ thông tin, môi trường. Chính phủ Úc có các chương trình học bổng nghiên cứu hàng năm lớn dành cho nhiều nước, châu lục trên thể giới. Bạn sẽ có cơ hội để có nhận đuôc hỗ trợ này và phát huy hết năng lực và sáng tạo của mình.

Trường đai học Murdoch, một trong các trường có nhiều chương trình quốc tế, nằm ở bang Tây Úc (nguồn,Murdoch University)

 

Môi trường sống:  Úc là một quốc gia phát triển, thu nhập cao, hiện đại nhưng an ninh-an toàn, xanh sạch đẹp và luôn trong tốp đứng đầu các quốc gia có chất lượng sống của thế giới. Bạn sẽ ngạc nhiên bởi sự thân thiện, hiếu khách và hỗ trợ từ người dân Úc cũng như các trường, chính quyền sở tại. Khí hậu Úc ôn hòa và khá giống với Việt nam là thuận lợi cho sức khỏe.

 

Chi phí du học hợp lý. Mặc dù chi phí học tập và sinh hoạt tại Úc được xem là tương đối cao, tuy nhiên, sinh viên có cơ hội làm thêm trong khi (40 giờ/2 tuần) và sau khi học theo quy định. Khoảng cách từ Việt Nam đến Úc ngắn do vậy là một lợi thế về chi phí đi lại và viếng thăm của người thân. Thời gian học đại học ớ Úc thường chỉ mất 3 năm, đây cũng là một ưu điểm để tiết kiệm về thời gian và tài chính cho du học sinh, trong khi chất lượng vẫn đảm bảo. Hiện nay, chính Phú Úc đã có chính sách về việc làm cho du học sinh, theo đó, học sinh sau khi tốt nghiệp xong có thể ở lại làm 2-3 năm và có thể dài hơn, do đó bạn có thể có cơ hội xem xét một kế hoạch tổng thể dài hạn cho mình.

 

Hiện nay, chỉ có trên 60 trường đại học và cao đằng Úc được phép tuyển sinh quốc tế. Yêu cầu đầu vào, đặc biệt về tiếng Anh luôn luôn thách thức với du học sinh các nước tiếng Anh không là ngôn ngữ chính. Tuy nhiên, các trường đại học, đặc biệt hệ thống trường cao đẳng, học viện luôn có các chương trình nâng cao tiếng Anh, dự bị và chuyển tiếp đại học rất linh động, chất lượng và hiệu quả. Bạn có thể đạt được khả năng tiếng Anh, bằng cử nhân cao đẳng trong vòng 1-1.5 năm và tiếp tục học 2 năm còn lại ở bậc đại học để lấy bằng cử nhân, với cùng một chi phí và thời gian. Đây được xem là cánh cửa rộng lớn cho ước mơ và kế hoạch du học của bạn. (Ng. Nguyen)

 

Liên hệ với Văn phòng Tư vấn du học Hope Vietnam (HVN) để thêm thông tin và hỗ trợ tư vấn nộp đơn và kế hoạch học tập của bạn:

Địa chỉ: Tầng 4, Hoang Dan Building, 241 Điện Biên Phủ, P6, Q3, Tp HCM

Tel: (08) 6290 9318 – 6290 9319: E-mail: info@hvnec.vn hoặc duhochvn@gmail.com; www.hvnec.vn

 
Tin liên quan (3)