Nộp đơn Online
>
banner-phai-khong-chay banner-phai-khong-chay

Giới thiệu về nước Pháp

Nước Pháp là quôc gia rộng lớn nằm ở trung tâm châu Âu, có đường biên giới giáp với nhiều nước như Đức, Thụy Sĩ, Tây Bang Nha, , Bỉ    và cách Anh một eo biển Manches 

 

Thủ đôParis

Mã điện thoại: +33

Ngày Quốc khánh: ngày 14 tháng 7 hằng năm

Diện tích: trên 550 000 km2

Dân số: 65.6 triệu dân (2012).

Chính phủ và nhà nước: Dân chủ theo nền cộng hòa đa đảng, tổng thống và quốc hội lưỡng viện

Ngôn ngữ chính: Tiếng Pháp

 

Địa lý lãnh thổ: Là đất nước lớn nhất Tây Âu (gần 1/5 diện tích của Cộng đồng Châu Âu) với một khu vực lãnh hải rộng lớn. Pháp có đường biên giới tiếp giáp với Bỉ, Luxembourg, Đức, Thuỵ Sĩ, Ý, Monaco, Andorra và Tây Ban Nha. Pháp nằm gần trung tâm châu Âu, có rất nhiều địa danh tự nhiên nổi tiếng như đỉnh Alpes của dãy Alpes, đồng bằng Rhone, sông Sein, hoặc những địa danh lịch sử văn hóa như tháp Eiffel, nhà thờ Đức Bà – Paris, cung điện Versailles, Bảo tàng Louvre và Claude Monet, trung tâm Troyes. Thủ đô Paris được xem là kinh đô ánh sáng, trung tâm văn hóa nghệ thuật của châu Âu và thế giới. Là đất nước xinh đẹp với diện tính rừng che phủ còn lớn, có 5,500km chiều dài bờ biển và những cánh đồng hoa, nông nghiệp và vùng văn hóa đặc trưng trải dài 101 tỉnh thành và 27 vùng hành chính.

 

Nền kinh tế: Pháp có nền kinh tế công nghiệp phát triển thuộc nhóm G7 và thành viên của cộng đồng châu Âu. Kinh tế Pháp thuộc nhóm mười nước hàng đầu và có năng suất lao động cao trên thế giới. Đất nước có nền kinh tế khá ổn định với thu nhập trên đầu người cao, GDP ước 36.453$US năm 2013.

 

Giáo dục:  Pháp luôn luôn tự hào là một đất nước có nền giáo dục lâu đời, là chiếc nôi học thuật, với chất lượng cao và đa dạng bậc nhất thế giới. Hệ thống trường học của Pháp được xem là ưu việt và được đánh giá là khắt khe nhất thế giới. Pháp không những nổi tiếng với các ngành khoa học cơ bản như toán học, vật lý, hóa học mà còn cả khoa học  ứng dụng như y học, công nghệ thông tin, cơ khí, tài chính và ngân hàng. Nền giáo dục Pháp sản sinh rất nhiều khoa học và nghiên cứu đoạt giải cao thế giới như Nobel, Field và các giải thưởng khác. Vì thế, cơ hội học tập tại một trường trung học và đại học của Pháp là một niềm hãnh diện của bạn trong tương lai. Chính Phủ Pháp luôn quan tâm và xem giáo dục là quốc sách hàng đầu.

 

Môi trường và văn hóa: Trong lịch sử, Pháp được xem là một đất nước Công giáo, tuy nhiên, hiện nay, là một đất nước đa sắc tộc, đa tôn giáo và văn hóa. Pháp là một đất nước tương đối hài hòa giữa công nghiệp và nông nghiệp, xanh, sạch, đẹp và phong phú của thế giới. Khuyến khích đa văn hóa nhưng rất thân thiện, lịch lãm và tao nhã như chính ngôn ngữ của đất nước này.

 

Sống, học tập và làm việc ở Pháp: Là nước phát triển cao, nhưng mức sinh hoạt phí tại Pháp ở mức thấp so với nhiều nước khác. Các bậc học thường được miễn hay miễn phần lớn học phí vì phần lớn được hỗ trợ từ chính phủ. Đây cũng là một thuận lợi của du học sinh. Sinh viên được phép làm thêm theo quy định cuả từng trường, thông thường từ 20 giờ/tuần. Pháp được xem là kinh đô kinh tế, chính trị, văn hóa và nghệ thuật, đa dạng văn hóa nhưng thân thiện, cởi mở và sẽ là nơi mà bạn mong muốn trải nghiệm.

 

 

Liên hệ chúng tôi để được tư vấn thông tin, hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xin học và visa du học.

Tin liên quan (1)