Nộp đơn Online
>
banner-phai-khong-chay banner-phai-khong-chay

Giới thiệu về nước Malaysia

Đất nước Malaysia thường được biết đến là thiên đường nhiệt đới của vùng Đông Nam Á, nằm liền kề với eo biển Malacca, với 13 bang và hai khu vực thuộc liên bang.    

 

 

Thủ đô: Kuala Lumper

Mã điện thoại: +60

Ngày Quốc khánh: ngày 31 tháng 8 hàng năm (1957)

Diện tích: 329,847 km²

Dân số: 30,018,242 (số liệu 2014)

Chính phủ và nhà nước: Hoàng gia, Quốc hội với Hạ viện và Thượng viện

Ngôn ngữ: tiếng Malaysia, tiếng Anh được sử dụng thứ 2, ngoài ra có tiếng Hoa và một số tiếng khác

Địa lý và Lãnh thổ: Malaysia bao gồm 2 phần đất liền phíaTây Malaysia và Đông Malaysia. Tây Malaysia là một bán đảo xinh đẹp, phía Đông giáp với biển Đông, phía Tây được bao quanh bởi eo biển Malacca, phía Bắc láng giềng với Thái Lan và Singapore tọa lạc ngay tại phía Nam. Đông Malaysia có 2 bang lớn, là Sabah và Sarawak, nằm ngay khu vực phía Bắc đảo Borneo. Tây Malaysia bao gồm 11 bang và 2 khu vực vùng đất thuộc liên bang (Federal Territories).

Nền kinh tế: Kinh tế Malaysia phát triển nhanh và ổn định trong các năm gần đây và được xem là một trong những con rồng châu Á. Malaysia tự hào là một trong những nhà xuất khẩu dầu cọ, cao su thiên nhiên, gỗ, hạt ca cao và hồ tiêu lớn của thế giới. Ngoài ra, là nơi sản xuất và xuất khẩu các sản phẩm công nghệ cao như bán dẫn, điện tử.

 

Giáo dục: Giáo dục cũng là một ngành đang phát triển tại Malaysia và  đang được biết đến như một điểm dừng chân lí tưởng để học tập của khu vực. Giáo dục tại Malaysia có nhiều chương trình học tập đa dạng, kết hợp học thuật và thực hành và với chi phí hợp lí. Hiện nay, Malaysia có nhiều chi nhánh của các đại học danh tiếng đến từ Mỹ, Canada, Úc, Pháp, Đức và New Zealand, hợp tác với các trường đại học trong nước và có nhiều chương trình đa dạng và thích hợp.

 

Văn hóa: Malaysia là một quốc gia đa dân tộc với dân số hơn 30 triệu dân bao gồm người Malaysia, người Hoa, người Ấn và các dân tộc khác sinh sống hòa hợp với nhau và được xem là điểm đến của châu Á. Hồi giáo là quốc giáo nhưng các tôn giáo khác vẫn được tự do tín ngưỡng.

 

Học tập, làm việc và sinh sống ở Malaysia: Hiện nay, Malaysia được xem là nước có thu nhập cao của châu Á, với thu nhập trên đầu người lớn hơn 12.000 $US (ước 2013). Cơ sở hạ tầng trong nhóm tốt nhất của vùng. Tuy thế, mức học phí và sinh hoạt phí vẫn còn khá thấp và chất lượng được đảm bảo. Đất nước xanh, sạch và ít rủi ro thiên tai, được xem là thiên đường du lịch châu Á. Du học sinh có nhiều cơ hội việc làm trong khi học và sau khi tốt nghiệp. Sống và học tập ở Malaysia là một trải nghiệm quý giá và hợp lý cho tương lai nghề nghiệp của bạn.

 

Liên hệ chúng tôi để được tư vấn thông tin, hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xin học và visa du học.

Tin liên quan (2)